Gleðidagur 45: Límonaði

Lóan er vorboði. Það eru líka litríkir drykkir eins og þeir sem myndin hér að ofan sýnir. Rótarinn og Eplasólin, Mússí og Smússí bera með sér fyrirheiti um svala á heitum vor- og sumardögum. Enn betra er svo að blanda sitt eigið límonaði. Það má til dæmis gera með því að blanda saman þremur sítrónum, 100-150 gr. af sykri (eftir smekk) og einum lítra af vatni. Þvoðu sítrónurnar og settu þær ásamt sykri og hálfum lítra af vatni í blandara. Sigtaðu svo í skál eða könnu og pressaðu safann í gegnum sigtið. Blandaðu því sem eftir er af vatninu og berðu fram vel kælt, gjarnan með ísmolum.

Gleðidagarnir eru fimmtíu og standa frá páskum til hvítasunnu. Einu sinni á dag deilum einhverju uppbyggilegu og þakkarverðu með lesendum bloggsins okkar.

Skildu eftir svar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.