Gleðidagur 2: Til hamingju fermingarbörn

Annar páskadagur er einn af fermingardögunum í kirkjunni. Um allt land gengur glæsilegt ungt fólk í átt að altari og svarar játandi spurningunni: Vilt þú hafa Jesú Krist að leiðtoga lífsins? Í vetur hafa þau tekið virkan þátt í starfinu í kirkjunni sinni, rætt við hvert annað, prestana sína, djákna og æskulýðsleiðtoga um trúna og lífið – um vonir og þrár og framtíðarsýn.

Fermingarbörn úr Hafnarfirði heimsækja SkálholtVið vorum svo heppin að fá að fylgja nokkrum fermingarhópum á síðsumarnámskeiðum í Skálholti í fyrra. Það voru glæsilegir fulltrúar ungu kynslóðarinnar, forvitin og fróðleiksfús sem hófu fermingarferðalagið sitt í Skálholti og eru að fermast þessar vikurnar. Unga fólkið í kirkjunni gerir okkur bjartsýn á framtíðina.

Fermingin er hátíð og gleðiefni í fjölskyldum. Litlu krakkarnir sem voru bornir að skírnarlauginni fyrir rúmum áratug eru orðin stór. Þau standa á krossgötum í lífinu og eru uppfull af spurningum og væntingum um það sem koma skal.

Fermingin er líka hátíð og gleðiefni í samfélaginu. Í mars og apríl eru kirkjurnar fullar af fermingarbörnum í hvítum kyrtlum. Verslanir eru líka fullar af ættingjum og vinum sem samfagna og gefa gjafir sem bera oftar en ekki í sér fyrirheit um framtíðina. Fermingarblöðin sem fylgja stóru dagblöðunum bera þessu vitni og þau minna okkur á að fermingardagurinn er bæði sérstakur og minnisstæður.

Á öðrum gleðidegi viljum við óska öllum fermingarbörnum ársins til hamingju og samfagna með þeim.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.