Gleðidagur 21: Grjónagrauturinn í Staðarskála

Grjónagrautur

Við komum við í Staðarskála í Hrútafirði á leiðinni til Reykjavíkur í dag. Einn af réttum dagsins var grjónagrautur með slátri, kanilsykri og mjólk. Dýrindis matur fyrir ferðalanga og til mikillar fyrirmyndar í þjóðvegasjoppufæðinu.

Það er framfaraskref að geta gengið að þjóðlegum, einföldum mat úr héraði á ferðalögum. Það er áhugaverðara, hollara, sjálfbærara og umhverfisvænna en staðlaðir hamborgarar og franskar sem eru eiginlega alls staðar eins.

Staðarskáli fær því bæði hrós og þakklæti á tuttugasta og fyrsta gleðideginum.

Myndin með færslunni er af heimilisgrjónagrauti sem okkur finnst alltaf bestur.

In

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.