Þess vegna er ég lúthersk

Hér talar Nadia Bolz-Weber, prestur í Lúthersku kirkjunni í Bandaríkjunum (ELCA). Hún er eiginlega ekkert annað en súperstjarna í sínu samhengi (og langt út fyrir það) og dregur fjölda fólks á viðburði þar sem hún talar um trúna sína og lífið.

Nadia er prestur við lútherska kirkju í Denver, Colorado, sem heitir House for All Sinners and Saints. Eins og nafnið gefur til kynna skilgreinir söfnuðurinn sig vítt og breitt og leggur mikið upp úr því að skapa rými og pláss fyrir alla, og fyrir alla reynslu allra sömuleiðis. Nadia gaf út minningabók sína Pastrix í fyrra og hefur farið víða til að kynna bókina og gert það á mjög lifandi hátt.

Á þessu stutta myndskeiði dregur Nadia saman í stuttu máli kjarnann í því sem við getum kallað lútherska kenningu. Hún gerir það á sinn hátt en er mjög kjarnyrt og klassísk.

Inntakið er þetta:

Það er hressandi að hlýða á hvað Nadia Bolz-Weber hefur að segja – njótið!

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.