Gleðidagur 15: Gulleggið

Egg leika stórt hlutverk á páskunum og reyndar líka í matreiðslu hversdagsins. Öll notum við egg í einhverju formi, í bakstri, soðin, steikt, hrærð, spæld. Egg úr hamingjusömum hænum sem fá að vappa og lifa í náttúrunni af og til, í staðinn fyrir að eyða ævinni í þröngum vírbúrum, eru sannkölluð ofurfæða – fullt hús matar eins og sagt var í gamla daga.

Af því að við hjónin erum örlitlir eldhúsnördar fylgjumst við með hlutum á netinu sem tengjast mat og matargerð. Á fimmtánda gleðidegi viljum við deila með ykkur afskaplega einfaldri – en framandi – aðferð til að matreiða egg. Hún felst í því að hræra eggið inni í skurninni áður en það er brotið.

Með rétta hristingnum hrærist eggið í skurninni og hvítan og rauðan blandast. Síðan er eggið soðið á venjulegan hátt og þegar skurnin er plokkuð utan af, blasir við gullið egg sem er fullkomlega hrært.

Þetta verður á boðstólnum í næsta bröns hér á Langholtsveginum, ekki spurning!

Gleðidagarnir eru fimmtíu og standa frá páskum til hvítasunnu. Einu sinni á dag deilum einhverju uppbyggilegu og þakkarverðu með lesendum bloggsins okkar.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.