Gleðidagur 16: Prestsvígðu konurnar

Í gær var því fagnað að tuttugu ár eru liðin frá því fyrstu konurnar voru vígðar til prestsþjónustu í ensku kirkjunni. Í haust eru fjörutíu ár liðin frá vígslu fyrstu konunnar á Íslandi. Í dag halda svo prestsvígðar konur í þjóðkirkjunni aðalfund félagsins síns.

Á sextánda gleðidegi viljum við því fagna afmælisárum og þakka fyrir þjónustu allra kvennanna í kirkjunni, þeirra sem eru sjálfboðaliðar og starfa í anda almenns prestsdóms allra skírðra, þeirra sem þjóna sem djáknar, prestar og biskupar.

Myndin að ofan sýnir enskar prestsvígðar konur sem komu saman við St. Paul dómkirkjuna í London gær. Við fundum hana á Twitter.

Gleðidagarnir eru fimmtíu og standa frá páskum til hvítasunnu. Einu sinni á dag deilum einhverju uppbyggilegu og þakkarverðu með lesendum bloggsins okkar.

One response

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.