Níundi gleðidagur: Heillaskeytin

Sumarnámskeið fermingarbarna í Dómkirkjunni

Þessar vikurnar er fermt í kirkjum  um allt land. Glöð og falleg ungmenni sem standa á þröskuldi unglingsáranna standa upp í kirkjunni sinni og lýsa því yfir í heyranda hljóði að þau vilji hafa Jesú Krist að leiðtoga lífsins.

Iðulega er svo haldin veisla í kjölfar fermingarinnar og þar safnast saman stórfjölskylda og vinir til að fagna með fermingarbarninu. Í boði eru dýrindis kökur og góður matur og gestirnir taka með sér gjafir. Fermingardagurinn er gleðidagur í fjölskyldunni, kirkjunni og samfélaginu öllu.

Á fermingardegi berast líka heillaskeyti með bænum og óskum um gæfu og bjarta framtíð. Eitt slíkt barst einmitt á okkar heimili í gær, þótt elsta heimasætan fermist reyndar ekki fyrr en í júní. Skeytið kveikti minningar um öll heillaskeytin sem okkur hafa borist gegnum árin og vakti til umhugsunar um bænirnar sem eru sendar um allt land á formi svona skeyta.

Á níunda gleðidegi viljum við þakka fyrir öll fallegu orðin sem berast í heillaskeytunum sem pósturinn kemur til skila.

Myndin með bloggfærslunni er tekin á sumarnámskeiði fermingarbarna í Dómkirkjunni fyrir nokkrum árum.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.