Gleðidagur 10: Hægeldað að frönskum hætti

Fátt dregur fram gæði augnabliksins betur fram en matreiðsla úr góðu hráefni þegar enginn asi ríkir.  Þetta á sannarlega við um eðalréttinn Boeuf Bourgignon sem Meryl Streep í hluverki Julia Child vakti svo rækilega athygli á fyrir nokkrum árum. Þennan rétt eldaði Kristín á mánudaginn og bar fram fyrir heimilisfólk auk ömmu og afa sem voru í heimsókn.

Uppskriftin sem hún fylgdi kemur úr dönsku matreiðslubókinni Middelhavets køkken. Hún er svona:

 • 600 g nautakjöt
 • 100 g beikon
 • 25 g smjör
 • 1 1/2 msk hveiti
 • 2 msk tómatpúrré
 • 1 flaska rauðvín
 • 1/2 l kjötkraftur
 • 6-8 kvistir timían
 • 6 lárviðarlauf
 • 6 perlulaukar
 • 6 hvítlauksrif
 • 600 g gulrætur
 • 400 g sveppir
 • salt og nýmalaur svartur pipar

Beikonið er steikt í stórum potti og svo lagt til hliðar. Kjötið skorið í litla teninga og steikt í smjöri, saltað og piprað. Hveiti drusað yfir, tómatpúrré bætt út í og hrært vel í. Bætið víni, kjötkrafti, kryddi og lauk út í og látið malla í 1 1/2 tíma. Svo er gulrótum og sveppum og beikoninu bætt út í og látið malla í hálftíma í viðbót. Ferskt timían notað til að skreyta þegar rétturinn er borinn fram, gjarnan með salati, hvítu brauði eða kartöflumús.

Bon appetit!

Gleðidagarnir eru fimmtíu og standa frá páskum til hvítasunnu. Einu sinni á dag deilum einhverju uppbyggilegu og þakkarverðu með lesendum bloggsins okkar.

4 Comments

Grímheiður Jóhannsdóttir 06/05/2014 Reply

Vil gjarnan fá að fylgjast með færsum ykkar.

Sigridur Hrafnhildur Jonsdottir 06/05/2014 Reply

Langar ad fylgjast med blogginu ykkar – synist matarsmekkurinn mjog likur. Takk.

Árni Svanur 14/05/2014 Reply

Takk fyrir það Grímheiður og Sigríður Hrafnhildur. Ef þið smellið á plúsinn efst í vinstra horninu fáið þið eyðublað þar sem er hægt að skrá netfang og fá tölvubréf þegar nýtt efni bætist við á vefinn. Svo er hægt að kíkja hér við reglulega.

Sigriður K. Oddsdóttir 24/05/2014 Reply

Hlakka til að fá pòst frá ykkur.

Skildu eftir svar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.